Thêm 3 cách giúp bạn bảo mật Facebook tốt hơn

Thông thường người ta sẽ dựng hệ thống bảo mật Facebook 2 lớp bằng tin nhắn SMS chứa mật khẩu lớp thứ 2. Tuy nhiên người ta cũng có thể dựa vào ứng dụng Facebook trên smartphone để tạo mật khẩu lớp thứ 2.

Khi tạo ra hệ thống bảo mật Facebook bằng điện thoại và SMS, tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu lớp thứ 2 được gửi qua tin nhắn mỗi lần xuất hiện sự đăng nhập trên một thiết bị lạ. Nhưng đấy chỉ là cách thông thường nhất trong khá nhiều cách khác nữa để dựng lên hệ thống an ninh 2 lớp chắc chắn nhằm bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack.


Tuấn sẽ giới thiệu thêm 3 cách khác thuận tiện để bạn tạo bảo mật Facebook 2 lớp, 2 trong số đó có thể được sử dụng tối ưu nhờ vào app Facebook trên smartphone.Bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack: Tạo cảnh báo phiên đăng nhập lạ

Thông báo đăng nhập là một lớp bảo mật Facebook “mềm”, giúp cho bạn nhận biết khi tài khoản Facebook của bạn bị đăng nhập bất thường trên một thiết bị, trình duyệt lạ.


Bước 1: Ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm biểu tượng tam giác bên góc phải trên rồi chọn Cài đặt.
Bước 2: Vào mục Bảo mật rồi chọn đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Cảnh báo đăng nhập.
Bước 3: Tích chọn hình thức nhận thông báo khi có sự xâm nhập lạ, bằng e-mail hoặc bằng số điện thoại, rồi bấm Lưu thay đổi.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook bằng trình tạo mã Code Generator

Khi bạn đã bật chế độ xét duyệt đăng nhập lên rồi, vẫn có thể chọn cách không dùng mã bảo mật gửi qua SMS để đăng nhập trên thiết bị lạ mà lại dùng mã bảo mật tạo ra bởi Code Generator. Code Generator là một chức năng sẵn có rất tiện lợi trong các app Facebook dành cho smartphone, tạo ra mã bảo mật mới liên tục sau mỗi 30 giây.


Bước 1: Để kích hoạt Code Generator, trong mục Cài đặt => Bảo mật, hãy bấm đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Xét duyệt đăng nhập. Facebook đã đưa phần Trình tạo mã và chúng ta chỉ cần bấm Thiết lập. (mũi tên).


Bước 2: Trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone, hãy tìm mục Code Generator. Lấy ví dụ ứng dụng Facebook dành cho máy Android, hãy vào biểu tượng danh mục (gạch chân) rồi chọn Code Generator (khoanh đỏ).
Với ứng dụng Facebook dành cho iPhone, ta vào biểu tượng danh mục phía dưới thì cũng sẽ có mục Code Generator (Trình tạo mã).

Bước 3: Trong mục Code Generator, mã bảo mật sẽ được cập nhật 30 giây một lần. Hãy ghi nhớ nhanh một mã bảo mật.

Trong mục Code Generator, mã bảo mật sẽ được cập nhật 30 giây một lần. Hãy ghi nhớ nhanh một mã bảo mật.

Bước 4: Trở về với máy tính, bấm nút Tiếp tục với hướng dẫn kích hoạt Code Generator của Facebook, sau đó nhập mã bảo mật để xác nhận.

Trở về với máy tính, bấm nút Tiếp tục với hướng dẫn kích hoạt Code Generator của Facebook.

Nhập mã bảo mật nhanh vào ô trống để xác nhận kích hoạt Code Generator.Bước 5: Sau này khi đăng nhập Facebook của mình trên máy lạ mà bị hỏi mật khẩu lớp 2, bạn có thể mở smartphone ra lấy luôn mã bảo mật từ Code Generator để điền mà không cần chờ SMS.


Sau này khi đăng nhập Facebook của mình trên máy lạ mà bị hỏi mật khẩu lớp 2 như trong ảnh, bạn có thể mở smartphone ra lấy luôn mã bảo mật từ Code Generator để điền.Kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook bằng mật khẩu ứng dụng riêng

Thay vì tạo ra hẳn một tầng lớp bảo mật Facebook thứ 2, bạn chỉ cần lớp bảo mật “1 rưỡi”. Chính xác là bạn sẽ được cấp mật khẩu riêng biệt dùng một lần cho mỗi ứng dụng, thiết bị khác nhau mà không cần dùng đến mật khẩu chính để tránh lộ lọt.


Việc lấy mật khẩu ứng dụng riêng có thể được thực hiện trên máy tính, nhưng thuận tiện nhất đương nhiên vẫn là trên ứng dụng smartphone.Bước 1: Để lấy mật khẩu ứng dụng, trong mục Cài đặt => Bảo mật, hãy bấm đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Mật khẩu Ứng dụng. Sau đó hãy bấm đường dẫn Tạo mật khẩu ứng dụng.\


Bước 2: Bấm nút Tạo mật khẩu ứng dụng sau khi đã đọc hướng dẫn của Facebook. Bạn có thể sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu chính trước để xác thực.

Bước 3: Đặt tên cho ứng dụng bạn muốn dùng mật khẩu riêng để Facebook ghi nhớ rồi bấm nút Generate Password. Lúc này, bạn sẽ được cấp một mật khẩu dùng một lần để đăng nhập trên thiết bị, ứng dụng ngoài mà không cần mật khẩu chính.

Bảo mật 2 lớp FB: Đặt tên cho ứng dụng bạn muốn dùng mật khẩu riêng để Facebook ghi nhớ rồi bấm nút Generate Password (mũi tên).Bảo mật 2 lớp FB: Bạn sẽ được cấp một mật khẩu dùng một lần để đăng nhập trên thiết bị, ứng dụng ngoài mà không cần mật khẩu chính.


                                                                                    Đinh Khoai
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét