Trình duyệt mới trên Windows 10 nhanh hơn cả Chrome, Firefox

Microsoft tuyên bố, Edge sẽ có khả năng hoạt động nhanh gấp 112% so với Chrome, một trong những trình duyệt được đánh giá là có tốc độ tốt nhất hiện nay.
Trình duyệt web Microsoft Edge vừa được thử nghiệm, chấm điểm bởi các công cụ benchmark do chính Apple và Google cung cấp, như Google Octane, Apple JetStream và WebKit Sunspider. 
Microsoft Edge là trình duyệt mới trên Windows 10.

Theo kết quả benchmark khả năng xử lý mã JavaScript thông qua bộ công cụ benchmark WebKit Sunspider, Microsoft Edge có tốc độ đáng kinh ngạc khi nhanh hơn Chrome gấp 112%. Còn với bộ công cụ Google Octane là 11%, và hơn 37% với bộ công cụ Apple JetStream.
Nếu như kết quả benchmark này là chính xác, Microsoft Edge có thể sẽ sớm trở thành trình duyệt được nhiều người dùng Windows lựa chọn dựa, bởi những ưu điểm về hiệu năng và sức mạnh xử lý.
Không chỉ vậy, Microsoft Edge hứa hẹn cũng là một nhân tố thúc đẩy các hãng khác như Google, Opera hay Apple cần phải cải tiến trình duyệt tốt hơn nữa để cạnh tranh với Microsoft.
Microsoft Edge sẽ chính thức được trình làng vào 29.7 tới cùng với Windows 10.
Trước đó, Giám đốc mảng Windows của Microsoft, ông Terry Myerson cho biết, ngày 29.7, Windows 10 sẽ được tung ra đầu tiên cho khoảng 5 triệu người đang tham gia chương trình Insider Program - đó là những người đang sử dụng các phiên bản dùng thử và phản hồi lỗi còn tồn tại về cho Microsoft.
Riêng người dùng doanh nghiệp và người dùng cá nhân không tham gia chương trình Insider Program có thể phải chờ đợi thêm.
Đinh Khoai  (Business Insider)
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét