[Infographic] So sánh sức công phá của vũ khí siêu năng lực

Bạn có biết búa của thần Thor có thể tạo ra năng lượng gấp 100 lần sản lượng điện của nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới?

Sự kiện Comic-Con 2015 tại San Diego, Mỹ đang là tiêu điểm của truyền thông trong những ngày gần đây. Như chỉ chờ tới dịp này, hàng loạt thông tin và hình ảnh của các bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới đang xuất hiện tràn ngập các trang mạng, cùng với đó là vô số hình tượng anh hùng và các loại vũ khí tuyệt đối lợi hại.
Tuy nhiên, nếu là người phải gánh trọng trách cao cả nhằm đánh bại kẻ thù, bạn chắc chắn sẽ muốn sở hữu cho mình một loại năng lượng có sức công phá mạnh nhất.
Vậy giữa Búa Mjolnir của Thor và Kiếm Ánh Sáng của Jedi, bán sẽ chọn gì? Nếu còn đang phân vân, hãy cùng xem qua bảng xếp hạng dưới đây để có một cái nhìn toàn diện hơn về sức mạnh thực sự của các loại vũ khí khoa học viễn tưởng nổi bật nhất.
Liệu búa Mjolnir của Thor sẽ trở thành "Ứng cử viên số 1" của cuộc đua đầy cạnh tranh này?

Trước hết, không ít người sẽ thực sự bất ngờ khi nhận ra sức công phá của tất cả những vũ khí “huyền thoại” như Nova Burst, Kiếm Ánh Sáng, Búa Mjolnir và tụ Điện Khổng Lồ cộng lại vẫn chưa thể tương đương với sức mạnh của 1 tấn thuốc nổ TNT.

Mặt khác, những fan tin tưởng vào sức mạnh đến từ Lò Phản Ứng Hồ Quang của Tony Stark cũng sẽ được trấn an phần nào khi biết được năng lượng giải phóng của thiết bị này thậm chí còn lớn hơn nhiều so với sức nước khủng khiếp ở Đập Hoover.
Bên cạnh đó, để vận hành một cỗ máy Kẻ Hủy Diệt đồ sộ liên tục trong vòng 3 năm mà không sử dụng pin năng lượng hạt nhân iridium, chúng ta sẽ cần tới… hơn 18.000 can xăng.
Hẳn ai cũng sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sản lượng nhiệt bức xạ của con người lại trở thành một nguồn năng lượng khủng khiếp đến vậy, đương nhiên phải đi kèm với con số ngoạn mục lên đến hàng tỷ người.

Tiếp theo đương nhiên sẽ là sân khấu phô diễn sức mạnh của những “anh tài” đích thực: Siêu tàu vũ trụ Warp Drive, chùm laser “chết chóc” từ Trạm Death Star và Khối lập phương 4D Tesseract có thể khiến người dùng di chuyển tức thời giữa mọi chiều không gian.
Tuy có tới 2 trong số đó mâu thuẫn với các định luật vật lý nhưng không ai có thể phủ nhận được rằng, chính tầm ảnh hưởng và sức mạnh vô biên khiến chúng hoàn toàn xứng đáng góp mặt vào “bảng vàng” dưới đây.


Ngay dưới đây là bảng so sánh tổng quát mức độ công phá của các loại vũ khí viễn tưởng trên.
Có thể nói, không quá ngạc nhiên khi nguồn năng lượng vô tận từ Khối Tesseract đã trở thành nhà vô địch” trong cuộc đua sức mạnh đầy quyết liệt này.
Không quá ngạc nhiên khi nguồn năng lượng vô tận từ Khối Tesseract đã trở thành "nhà vô địch” trong cuộc đua sức mạnh đầy quyết liệt này.

Tham khảo Gizmodo
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét