Người dùng sẽ phải trả 8 USD/tháng để có tick xanh trên Twitter

 Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã có bài đăng trên trang Twitter cá nhân cho biết, Twitter sẽ tính phí 8 USD/tháng với người dùng ‘tick xanh’

Ông chủ kiêm CEO mới của Twitter viết “Hệ thống của Twitter trước giờ vẫn luôn phân cấp rõ ràng giữa tài khoản có tick xanh và không có tick xanh. Nhưng bây giờ người dùng sẽ được trao quyền đó với chỉ với 8 USD/tháng cho Twitter Blue”.Dịch vụ này sẽ xuất hiện một số quốc gia như Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Mức giá sẽ thay đổi tùy vào quốc gia.

Các bài đăng và phản hồi của tài khoản tick xanh sẽ được ưu tiên dễ hiện trang chủ hơn, dễ được gợi ý cho người dùng khác.

Ngoài ra, người dùng trả phí còn có thể được đăng các video hoặc âm thanh dài hơn và số quảng cáo hiển thị sẽ giảm ½ so với người dùng miễn phí.

Ông Musk chia sẻ thêm rằng, các cơ quan truyền thông hợp tác với Twitter sẽ được miễn thu phí hàng tháng. Và nguồn thu nhập mới có thể sẽ tặng cho các nhà sản xuất nội dung.

Theo The Guardian, gần 400.000 người dùng đã được xác minh tài khoản trên Twitter sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Theo một cuộc khảo sát của nhà đầu tư Jason Calacanis làm việc dưới trướng Elon Musk, 80% người dùng cho biết họ sẽ không bỏ ra 8USD để có dấu tích xanh của Twitter.

Một số người dùng cho rằng, cơ chế thu phí mới giống như “bán tương tác” cho những người có khả năng chi trả.

Trong khi đó, các công ty tài chính cho Elon Musk vay trong thương vụ 44 tỷ để mua Twitter đã tỏ ra ủng hộ chính sách thu phí này.

Vỷ phú Elon Musk sau khi sở hữu Twitter đang phải đối mặt với hàng loạt thử thách, một trong đó là các vấn đề về tài chính.

Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét