Top 5 website rút gọn link tốt nhất


Rút gọn link hiện nay được sử dụng khá phổ biến trên các trang web và nhất là các trang mạng xã hội. Nếu chú ý bạn sẽ thấy những link rút gọn như goo.gl/dsfafx trên Youtube, hay t.co/dxaj trên Twitter, hay trên Facebook bạn cũng thấy rất nhiều link ngắn gọn giống giống như vậy. Tất cả link như vậy gọi là link rút gọn. Vậy rút gọn link có mục đích và ý nghĩa gì? Nói chung hiện tại có 3 mục đích chính thứ nhất là sử dụng link rút gọn để kiếm tiền như dịch vụ Adf.lythứ 2 là ẩn link tiếp thị liên kết(Affiliate link) vì link này thường dài dòng và khó chiệu với người dùng, thức 3 là chỉ đơn thuần rút gọn link đích đến nó hơi dài khó nhớ nên rút gọn lại cho đẹp và dễ nhìn dễ nhớ thân thiện hơn. Ngoài ra rút gọn link còn có ý nghĩa về link đẹp hơn, gọn hơn, tiết kiệm băng thông và còn bảo mật nữa. Nói sơ qua cũng thấy được nhiều lợi ích từ việc rút gọn link rồi cho nên việc sử dụng link rút gọn là sẽ được lợi nhiều thứ. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều website có dịch vụ link rút gọn này bạn nên chọn dịch vụ nào tốt đây. Tại sao phải chọn dịch vụ tốt và uy tính nữa. Có nhiều trang không chỉ đơn thuần là rút gọn link nữa mà còn thống kế số lần click, thống kê số link, chia sẽ link lên các trang mạng xã hội và nhiều chức năng khác nữa. Cho nên tùy theo mục đích bạn sử dụng link rút gọn như thế nào mà chọn dịch vụ cho phù hợp với mình. Sau mình sẽ giới thiệu các bạn 5 website có dịch vụ rút gọn link được xem là uy tính nhât và tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng một trong các dịch vụ này nhé, bạn có biết tại sao mình khuyên vậy không, bạn hay xem qua các dịch vụ này trước rồi cuối bài mình sẽ giải thích luôn cho tiện nhé.
goo-gl
Goo.gl là dịch vụ rút gọn link miễn phí của anh trùm tìm kiếmGoogle, và đây cũng chính là dịch vụ uy tính nên sử dụng và phổ biến bật nhất hiện nay. Vi sao ư vì nó là sản phẩm của Google một tên tuổi lơn trên thế giới ai mà không biết cho nên bạn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này nhé. Ngoài rút gọn link thì Goo.gl còn thống kê số lần click, quốc gia nào lick nữa, thống kê theo ngày, tuần, tháng. Điểm hạn chế của dịch vụ này là không cho bạn tùy chọn link rút gọn nhé.

bitly
Bitly  xuất hiện năm 2008 và cũng là dịch vụ rút gọn link nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bitly được Twitter sử dụng làm link rút gọn mặt định trên Twitter cho nên dịch vụ này nhanh chóng nổi tiếng được nhiều người biết đến như hiện nay. Tuy nhiên cũng phải nói là dịch vụ tốt thì mới tồn tại được chứ. Đến năm 2011 thì Twitter tự làm dịch vụ rút gọn link cho chính mình và không còn sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 nữa. Các chức năng nổi bật của Bitly là thống kê số lượng click, thống kê theo quốc gia và đặt biệt là cho phép bạn tùy chọn link rút gọn của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nhanh với công cụ Chrome Extention.
tinyurl

TinyURL.com là cái tên quen thuộc của dịch vụ rút gọn link. Vì TinyURL xuất hiện từ năm 2002 và được xem như là đàng anh của dịch vụ này. Tuy nhiên hiện tại bị cạnh canh khá nhiều từ các dịch vụ nổi tiếng khác như bitly và goo.gl. Vì TinyURL nổi tiếng từ đó giờ nhưng hạn chế của trang này là không cho người dùng quản lý link của họ và tất nhiên là không có thống kê gì về link rút gọn này rồi. Do đó nếu bạn sử dụng link rút gọn mà không cần quang tâm tới việc thống kế thì đây cũng là dịch vụ tốt nên sử dụng.
hootsuite
Hootsuite dịch vụ này bất đầu từ năm 2008 và hiện này cũng khá nổi tiếng không kém gì các tên tuổi khác. Bởi vì Hootsuite ngoài cũng cấp dịch vụ miễn phí để rút gọn link thì còn có dịch vụ tính phí với khá nhiều tiện ịch và công cụ hổ trợ cho việc kinh doanh của bạn. Hootsuite có kết nối với hầu hết các trang mạng xa hội hiện nay và nhiều trang dịch vụ online khác nữa. Cho nên nếu bạn cần kinh doanh trong lĩnh vực này thì đây là dịch vụ tốt cho bạn lựa chọn. Còn nếu đơn thuần bạn chỉ rút gọn link và thống kê thì nên dùng goo.gl hay bitly là đơn giản dễ sử dụng nhất.
t-co

T.co là dịch vụ cuối cùng mình giới thiệu và cũng là dịch vụ khá đặt biệt so với các dịch vụ trước đã giới thiệu. T.co là dịch vụ rút gọn link của Twitter. Dịch vụ này tự động rút gọn link khi bạn chia sẽ link trên Twitter chứ không cho phép người dùng sử dụng như dịch vụ khác. Tuy nhiên mình cũng giới thiệu cho bạn được rõ hơn tại sao lại thấy các link t.co này trên Twitter.

Lời kết:

Như đầu bài viết mình có nói là nên chọn một trong các dịch vụ mình giới thiệu ở đây là vì nó uy tính và chất lượng. Vì bạn sử dụng link rút gọn không chỉ đơn thuần tạo ra rồi không quan tâm tới nó nữa. Vì các link này sẽ tồn tại mãi mãi để phục vụ cho mục đích là kiếm tiền hày các liên kết trên website của bạn phải được hoạt động tốt. Nếu bạn chọn dịch vụ không tốt thì một ngày đẹp trời dịch vụ này nó die thì sao, đồng nghĩa với tất cả các link của bạn tạo trước đó cũng die theo. Vậy hậu quả thế nào bạn cũng đã biết rồi hen. Mặt trái và cũng là hậu quả có thể xảy ra khi chúng ta dùng dịch vụ link rút gọn.  Nếu bạn là site WordPress thì bạn nên dùng Plugin Pretty Link Pro để tự tạo link rút gọn cho chính domain của mình luôn nhé hạn chế tối đa phụ thuộc dịch vụ bên ngoài.
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét