Một số công cụ phần mềm bảo mật miễn phí

- Tình trạng suy thoái kinh tế có thể khiến túi tiền của bạn bị vơi đi đôi chút nhưng không vì đó mà bạn không thể bảo vệ an toàn cho máy tính của mình được: Đây chính là một số ứng dụng bảo mật miễn phí mà bạn có thể sử dụng để giảm bớt chi phí Công Nghệ Thông Tin.
Anti-Malware miễn phí
Thời đại ngày nay, chúng ta cần phải bảo vệ các hệ thống máy tính của mình chống lại rất nhiều sự xâm nhập từ các phần mềm như phần mềm gián điệp, virus, Trojan hay các phần mềm độc hại khác. Malware cũng là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp hiện nay. Các giải pháp thông thường được cung cấp trên thị trường khá tốn kém. Tuy nhiên bạn có thể tự bảo vệ bản thân mình mà không cần tốn đến một xu nào. Các giải pháp cần phải trả tiền như Prevx 3.0,Spyware Doctor with AntiVirus 6, và Webroot AntiVirus with AntiSpyware 6.1 có thể tốt hơn đôi chút nhưng bằng cách trang bị thêm nhiều lớp bảo vệ với các sản phẩm miễn phí bạn vẫn có thể cải thiện được hệ thống phòng chống của mình.
Có một số người khuyên rằng không nên chạy nhiều phần mềm chống malware thời gian thực vì điều đó có thể làm cho chúng xung đột lẫn nhau. Có thể bạn không thể sử dụng avast! antivirus 4.8 Home Edition và AVG Anti-Virus Free 8.0 cùng nhau, vì cả hai chúng đều là các sản phẩm dựa trên dấu hiệu truyền thống và bảo vệ theo thời gian thực. Nhưng với phiên bản miễn phí MalwareBytes' Anti-Malware 1.36, đây là một sản phẩm chỉ quét và không bảo vệ thời gian thực, nên nó sẽ làm cho hệ thống của bạn an toàn hơn khi kết hợp một trong các sản phẩm trên với nó và không bị xung đột.
Việc bổ sung thêm cách thức bảo vệ theo hành vi cho kiểu bảo vệ theo dấu hiệu thông thường của bạn sẽ làm tăng được mức độ bao phủ. Bảo vệ hiểm họa zero-day theo hành vi trongThreatFire 4.5 được thiết kế để có thể làm việc với các sản phẩm dựa trên dấu hiệu. Panda Cloud Antivirus cũng có tính năng phát hiện hành vi và lưu giữ những tin tức mà nó phát hiện được trong đám mây (cloud), hoàn toàn không lưu  trong máy tính của bạn. Ứng dụng này không cho tốc độ nhanh như Prevx hay các sản phẩm trong đám mây khác, tuy nhiên mặt ưu điểm của nó là miễn phí và khá nhẹ.
Lọc Spam miễn phí
Bạn đã bao giờ nhận được một thư thông báo rằng mình chúng xổ số mà chưa hề tham gia dưới mọi hình thức nào chưa? Hãy kiểm tra email của bạn! Những kẻ tiến hành spam hoàn toàn có thể psam bạn bằng rất nhiều thông tin khác nhau. Chúng có thể giả mạo để đánh cắp các thông tin khác nguy hiểm hơn như ngân hàng, thẻ tín dụng,… Để tránh các trường hợp như vậy, các bạn cần sử dụng các ứng dụng chống spam.
Có thể bạn là một trong số những người may mắn khi ISP của bạn hoặc nhà cung cấp web mail tích hợp cả dịch vụ lọc spam mức máy chủ như một phần kèm theo của dịch vụ. Tuy nhiên nếu spam vẫn đến được hòm thư của thì bạn có thể dựa vào ứng dụng miễn phí SPAMfighter Standard để loại trừ chúng. Giống như các sản phẩm thương mại nổi tiếng khác, Cloudmark Desktop và iHateSpamSPAMfighter là một bộ lọc spam cộng đồng. Điều đó có nghĩa rằng nó vẫn cho xuyên qua một lượng nhỏ spam (ít hơn hầu hết các sản phẩm chống spam khác), nhưng chưa bao giờ ném những thư cá nhân hợp lệ của bạn vào thùng rác spam. Ứng dụng chỉ chèn vào một footer quảng cáo nhỏ trong thư gửi đi của bạn nhưng bù lại bạn đã được sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí.
Tường lửa miễn phí
Thời đại ngày nay chúng ta có thể nói rằng hacker luôn rình rập ngay bên ngoài “cổng”. Chính vì vậy nếu bạn không có một vài kiểu bảo vệ tường lửa nào thì hacker hoặc worm mạng hoàn toàn có thể xâm nhập vào một cổng nào đó đang sơ hở và nắm quyền kiểm soát máy tính của bạn. Dĩ nhiên, nếu bạn không có sự bảo vệ khác, thì trước hết bạn cần phải bảo đảm tường lửa Windows Firewall trong XP hoặc Vista được bật.
Tuy nhiên tường lửa cá nhân của các nhóm thứ ba (miễn phí) như ZoneAlarm 8.0 và Comodo Firewall Pro 3.0 có thể thực hiện nhiều chức năng hơn cả một tường lửa đi kèm như vậy. Thông thường, chúng sẽ khóa chặn các tấn công xâm nhập, bảo vệ các cổng của máy tính để chúng trở ở trạng thái ẩn với những kẻ nhóm ngó từ bên ngoài. Tuy nhiên chúng cũng bảo vệ chống lại cả sự phản bộ từ bên trong bằng cách hạn chế các chương trình được phép kết nối với Internet. Ban đầu, những tường lửa này có thể làm người dùng cảm thấy đôi chút khó chịu, luôn bật ra một loạt các yêu cầu hỏi bạn về sự đồng ý cho phép truy cập đối với một ứng dụng nào đó. Tuy nhiên sau đó, các pop-up này sẽ giảm dần. Comodo sẽ tự động cấu hình sự truy cập cho nhiều chương trình, điều đó có thể làm giảm được các cửa sổ pop-up. ZoneAlarm cũng có thể cấu hình tự động cho các phiên bản phải trả phí của nó.
Điều khiển cha mẹ miễn phí
Nếu những đứa trẻ nhà bạn đều có các công việc bán thời gian sau những giờ ở trường thì bạn sẽ không cần đến các hệ thống điều khiển cha mẹ. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Với những đứa trẻ còn nhỏ, bạn cần thiết lập một điều khiển thích hợp với chúng để không phải lo lắng về những gì chúng sẽ thực hiện online trong khi bạn làm các công việc thứ hai hoặc thứ ba của mình.  
Windows Vista có tính năng điều khiển cha mẹ đính kèm. Với mỗi người dùng, bạn có thể thiết lập để khóa chặn theo 11 hạng mục và khóa các download nào đó. Bạn có thể cấu hình thời gian biểu hàng tuần cho người dùng nào đó được phép sử dụng máy tính. Bên cạnh đó cũng có thể khóa chặn các trò chơi dựa hoặc khóa chặn một số chương trình nào đó. Chỉ dừng lại ở đó nhưng quả thực đó cũng là quá đủ cho những gì bạn cần.
Không sử dụng Vista nhưng bạn vẫn có thể có được mức bảo vệ tương tự từ một số phần mềm khác như K9 Web Protection. Chương trình này sẽ khóa các website, lập thời gian biểu cho việc sử dụng Internet và kiểm tra tất cả các website được viếng thăm.  
Nếu bạn muốn có được sự điều khiển cha mạnh mẽ hơn, hãy sử dụng một trong các sản phẩm phải trả tiền như Net Nanny 6.0 và Safe Eyes 5.0, xem xét OnlineFamily.Norton. Chúng gồm có các tính năng rất mạnh, chẳng hạn như thông báo email, điều khiển IM và cấu hình từ xa. Lưu ý: Sản phẩm chỉ được sử dụng miễn phí cho đến tháng 1 năm 2010.
Quản lý mật khẩu miễn phí
Tài chính của bạn đang bị căng ra. Thứ cuối cùng bạn cần phải thực hiện đối với một số kẻ muốn capture mật khẩu website tài chính của bạn và đánh cắp một hết phần tiền ít ỏi mà bạn còn lại hoặc sử dụng thẻ tín dụng của bạn cho việc chi tiêu xa xỉ mà bạn không hề hay biết.
Chắc chắn mọi người sẽ khuyên bạn nên sử tạo các mật khẩu mạnh nhưBftsplk&Be9WgSaMxyzptlk chẳng hạn. Tuy nhiên không ai có thể nhớ được những mật khẩu quá phức tạp kiểu như vậy. Cả Firefox và Internet Explorer đều cho phép bạn lưu mật khẩu của mình tuy nhiên không nên sử dụng các tính năng đó: Việc lưu mật khẩu trên các trình duyệt đó là không an toàn chút nào!
Để chuyển sang bộ quản lý mật khẩu hiệu quả và miễn phí, bạn hãy xem xét LastPass 1.50.Tiện ích này sẽ lưu các mật khẩu đã được mã hóa của bạn online, sau đó giải mã chúng cục bộ. Trong trường hợp bạn đang phân vân liệu các mật khẩu được lưu trên Firefox và IE thực sự không an toàn, thì LastPass sẽ tinh lọc các mật khẩu này trong quá trình cài đặt và cung cấp một kho lưa trữ chúng an toàn.
Gỡ bỏ tận gốc
Lúc đã sẵn sàng. Bạn cũng đã có một quyết định. Thay cho việc làm mới giải pháp bảo mật hiện hành của mình, bạn sẽ chịu đựng và thay thế nó. Tuy nhiên một vấn đề có thể phát sinh tiếp đó là đôi khi chúng rất khó trong việc cài đặt các tiện ích cùng nhau. Nếu quá trình hủy bỏ cài đặt không trọn vẹn đối với sản phẩm cũ thì rất có thể hệ thống sẽ không cho phép bạn cài đặt chương trình mới trên đó. Lúc này, AppRemover 1.5 mới có vai trò quan trọng. Tiện ích miễn phí này có một mục đích – để xóa sạch những gì còn tàn tích lại từ các bộ bảo mật được hủy bỏ cài đặt. Vứt đi cái cũ! Đem vào cái mới!
Một bộ miễn phí?
Như những gì bạn thấy, chúng ta hoàn toàn có thể tạo một bộ bảo mật bằng cách chỉ sử dụng các công cụ miễn phí. Firewall, anti-malware, antispam, thậm chí cả các điều khiển cha mẹ - cũng đều có trong nó. Một lý do quan trọng ở đây là các thành phần này đều miễn phí, do đó bạn có thể chọn, thử đi rồi thử lại, cho tới khi bạn tìm được gói phần mềm phù hợp với mình.
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét