Microsoft thông báo sẽ ngừng hỗ trợ Windows Server 2003 từ ngày 14/7

Microsoft thông báo sẽ ngừng hỗ trợ Windows Server 2003 từ ngày 14/7, trước khi Windows 10 chính thức ra mắt 2 tuần.
Như vậy, sau ngày 14/7 tới, người dùng cá nhân và các doanh nghiệp sẽ không còn được nhận được các bản vá lỗi bảo mật (chống virus, chống phần mềm gián điệp, chương trình độc hại) cũng như hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft cho Windows Server 2003 nữa. Do đó, Microsoft khuyến cáo các doanh nghiệp đang sử dụng Windows Server 2003 nên nâng cấp lên phiên bản mới hơn nhằm tránh các lỗ hổng bảo mật sau này, cũng như được hỗ trợ lâu dài hơn.
Theo Mike Lomonaco, giám đốc tiếp thị và truyền thông của Open Systems Technologies, tính đến tháng 7/2014 vẫn còn 12 triệu hệ thống máy chủ trên thế giới đang chạy Windows Server 2003. Trong suốt vòng đời 12 năm của mình, Windows Server 2003 nhận được 2 bản cập nhật lớn của Microsoft vào năm 2008 và 2012.
Việc ngừng hỗ trợ Windows Server 2003 sẽ khiến người dùng phiên bản hệ điều hành này phải đối mặt với nguy cơ nhiễm virus và các lỗ hổng bảo mật. Do đó, nếu có nhiều dữ liệu quan trọng thì bạn nên nâng cấp lên phiên bản mới hơn nếu không muốn gặp phải những rắc rối không đáng có.
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét