Làm thế nào để copy nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính?

Đối với những người mới sử dụng các thiết bị iOS như iPhone, iPad... thì việc copy nhạc, phim, ảnh... vào điện thoại từ máy tính sẽ là 1 bước trở ngại không nhỏ, vì việc tương tác giữa PC và thiết bị iOS không đơn thuần giống như điện thoại Android hoặc Windows Phone. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách copy nhạc, phim, ảnh... từ máy tính vào iPhone, iPad thông qua phần mềm hỗ trợ.
Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc copy nhạc vào iPhone, iPad nhưng phần mềm iTunes vẫn được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất. Hoàn toàn miễn phí, chạy tốt trên Windows, Mac và là phần mềm "chính chủ" của Apple. Tuy nhiên, với những người mới hoặc ít sử dụng thì các bước thao tác còn hơi khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là tải phiên bản iTunes phù hợp với máy tính, cài đặt vào PC, đừng quên dây cable nối iPhone, iPad với máy tính nhé (đi kèm với thiết bị khi bạn mua iPhone, iPad): 
Giao diện của iTunes khi chúng ta cài đặt thành công:
Tiếp theo, các bạn cắm cable nối iPhone với máy tính:
iTunes sẽ nhận diện thiết bị và hiển thị tên của iPhone như hình dưới:
Về lý thuyết thì việc copy nhạc vào iPhone sẽ bao gồm 2 bước chính:
  • Hệ thống sẽ copy nhạc vào iTunes.
  • Sau đó thì iTunes mới tiến hành đồng bộ vào iPhone (iTunes đóng vai trò trung gian).
Trong phần Music của iTunes, chúng ta sẽ thấy các file nhạc được đồng bộ từ máy tính vào Library như hình dưới (chọn icon hình nốt nhạc hoăc nhấn Ctrl + 1):
 
Để tiến hành copy nhạc vào iPhone, các bạn chọn icon chiếc điện thoại > chọn phần Music > đánh dấu vào ôSync Music:
Tại đây có một số tùy chọn như sau:
  • Entire music library: đồng bộ tất cả các file nhạc ở trong phần Library.
  • Selected playlists...: chỉ đồng bộ những file được chọn ở dưới phần Playlists hoặc Artists.
Như ví dụ ở đây, chúng tôi chọn một số tác giả như A1, Aerosmith, Akon... rồi nhấn nút Sync, iTunes sẽ tiến hành đồng bộ (cửa sổ Authorise hiển thị, các bạn nhập tài khoản và mật khẩu Apple vào để xác thực):
Như vậy là các bạn đã thực hiện xong việc copy nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad rồi đó. Còn nếu muốn copy video clip, ảnh... thì làm tương tự, chỉ việc chọn phần Movies hoặc Photos tương ứng.
Sau đó nhấn nút Sync, hệ thống sẽ tiến hành đồng bộ file bạn chọn vào iPhone, iPad. Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào?
Chúc các bạn thành công!
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét