Intel và Microsoft sửa lỗi hao pin trên Windows 10

Theo báo cáo từ phía người dùng khi sử dụng bản Windows 10 (bản thử nghiệm) chạy trên một số dòng máy tính xách tay thì nảy sinh ra hiện tượng máy bị hao pin hơn so với hệ điều hành Windows 8.1, hiện Microsoft đã ghi nhận vấn đề này.

Windows 10 có sự xuất hiện trở lại của nút Start quen thuộc - Ảnh: AFP
Theo Neowin, trong một thông báo mới nhất vừa đưa ra, phía Intel đã xác nhận lỗi hao pin trên Windows 10 bản thử nghiệm đang chạy trên một số dòng máy tính xách tay là có thật, điều này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý người dùng khi mà bản Windows 10 chính thức sắp được tung ra vào ngày 29.7 tới.


Hiện phía Intel và Microsoft đưa ra thông báo đang gấp rút nghiên cứu để tung ra một bản cập nhật vá lại lỗi hao pin trên Windows 10, giúp hệ điều hành này hoàn thiện hơn trong khi ngày tung ra bản chính thức đang cận kề.Được biết, Windows 10 có sự xuất hiện trở lại của nút Start quen thuộc và đặc biệt nhất là trang bị trình duyệt web hoàn toàn mới có tên gọi là Spartan, đây sẽ là trình duyệt thế hệ mới của Microsoft được dùng trong máy tính bảng, smartphone, PC chạy Windows trong tương lai. Về tính năng Cortana (trợ lý ảo thông minh), Microsoft cho biết tiện ích này lần đầu tiên có mặt trên PC (trước đây chỉ hỗ trợ trên thiết bị di động). Với tính năng này người dùng Windows 10 có thể thực hiện việc chơi nhạc, mở tập tin, ứng dụng, hình ảnh... hoàn toàn tự động bằng giọng nói.Microsoft cho biết Windows 10 còn được bổ sung thêm tính năng mới gọi là Continuum - cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa giao diện cảm ứng và môi trường không cảm ứng - giúp trải nghiệm nhanh giữa các hình thức nhập liệu thông qua bàn phím/chuột hoặc thao tác chạm cảm ứng.

Đinh Khoai 
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét