Hacker Việt bị tóm sống tại Nhật vì tấn công DDoS

Vụ tấn công được xác định nhằm thực hiện hành vi trả đũa do những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình kinh doanh giữa cậu du học sinh Việt Nam với phía công ty bị hại.
Theo thông tin được đăng tải trên trang Yahoo! Japan, một người Việt Nam vừa bị bắt tại Nhật vì có liên quan đến một vụ tấn công mạng dưới hình thức DDoS.
Nam thanh niên vừa bị bắt giữ được trích dẫn với tên gọi Nguyen Ngoc Tuan Ann (Có thể là Nguyễn Ngọc Tuấn An hoặc Nguyễn Ngọc Tuấn Anh). Tuan Ann (21 tuổi) hiện đang sống tại Tokyo và đang theo học tại một trường trung cấp.
Tang vật của vụ án (Ảnh: Internet)
Theo thông tin được chia sẻ bởi phía cánh sát, qua quá trình xác minh ban đầu, Tuan Ann khai nhận đã tiến hành những vụ tấn công DDoS nhằm vào website của một công ty buôn bán phụ kiện di động có trụ sở tại quận Chuo-ku, Tokyo.
Sở dĩ Tuan Ann có hành động trên do những mâu thuẫn phát sinh với công ty bị hại trong quá trình kinh doanh sản phẩm trên mạng internet. Do quá bức xúc, Tuan Ann đã tiến hành thực hiện vụ tấn công mạng nhằm vào công ty kia để tiến hành trả đũa.
Ghi nhận bước đầu cho thấy cuộc tấn công theo phương thức DDoS của Ann đã khiến website của công ty bị hại bị tắc nghẽn do phải chịu tải gấp 30 đến 300 lần lưu lượng cho phép. Hành động trên đã gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế khi trang web trên phải đóng cửa liên tục trong nhiều tuần.
Share on Google Plus

Giới thiệu đôi chút. Hơi ít nói nhưng được cái vui tính. Đam mê các kiến thức về CNTT. Mình lập ra trang này là 1 phần ghi lại những gì mình đã trải nghiệm về CNTT từ khi mình làm tới nay...Luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức mà bản thân tích lũy được. Xin chào các bạn, mình là Đinh Đồng Tuấn. Mong nhận được sự góp ý của tất cả các bạn ! Xin cảm ơn!

    You Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét